Đường dẫn truy cập

Tỉ lệ ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản sụt giảm


<!-- IMAGE -->

Kết quả hai cuộc thăm dò công luận do báo chí thực hiện được công bố hôm nay cho thấy tỉ lệ cử tri ủng hộ dành cho Thủ tướng Yukio Hatoyama đã sụt tới mức chừng 40%, vào lúc xảy ra vụ tai tiếng về tiền bạc có dính líu đến tổng bí thư đảng của ông.

Cuộc thăm dò do tờ Yomiuri thực hiện cho thấy tỉ lệ ủng hộ hiện giảm xuống còn 45% từ mức 56% hồi trước đây trong tháng.

Cuộc thăm dò do tờ Asahi thực hiện cho thấy tỉ lệ ủng hộ dành cho nội các của ông Hatoyama hiện giảm xuống còn 42% từ mức 48% hồi tháng trước.

Các công tố viên đang điều tra xem liệu người giữ chức vụ cao thứ hai trong Đảng Dân chủ Nhật Bản của ông Hatoyama có nhận tiền hối lộ của một công ty xây dựng đập nước tại tỉnh nhà nơi quan chức này có ảnh hưởng chính trị, rồi rửa tiền thông qua cơ cấu quỹ chính trị để mua bất động sản ở Tokyo hay không.

Vụ bê bối này có thể đe dọa đến các cơ may của Đảng Dân chủ chiếm được thế đa số tại thượng viện quốc hội trong cuộc bầu cử giữa năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG