Đường dẫn truy cập

5 người Mỹ bị bắt ở Pakistan tố cáo bị tra tấn


<!-- IMAGE -->

Năm thanh niên Mỹ bị bắt ở Pakistan vì tình nghi tìm cách tham gia các nhóm chủ chiến Hồi giáo đã tố cáo rằng họ bị tra tấn trong thời gian bị câu lưu.

Trong khi được chuyển lên một chiếc xe van của nhà tù để đưa tới toà án ngày hôm nay, 5 người này đã hô to bằng tiếng Anh rằng “chúng tôi đang bị tra tấn.”

Cảnh sát Pakistan cho hay họ không đối xử thô bạo với tù nhân, trong khi một giới chức cảnh sát nói rằng những người thanh niên này đã không phát biểu như vậy tại phòng xử án.

5 thanh niên Mỹ ở độ tuổi từ 19 đến 25, đang bị giam tại Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab.

Họ bị bắt ở Sargodha tại nhà của thủ lĩnh một nhóm chủ chiến bị cấm hoạt động có tên Đạo quân của Nhà tiên tri Muhammad hồi tháng 12.

Họ sẽ phải chịu mức án tù dài hạn nếu bị kết tội.

Cảnh sát Pakistan cho hay những bị can này nói họ đến Pakistan để tham gia thánh chiến và dự định sẽ tới cứ địa của Taliban ở Bắc Waziristan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG