Đường dẫn truy cập

Ukraina: Bầu cử Tổng thống vòng nhì?


<!-- IMAGE -->

Một cuộc thăm dò ngoài phòng phiếu cho thấy thủ lãnh đối lập thân Nga Viktor Yanukovych và đương kim Thủ tướng Ukraina, bà Yulia Tymoshenko, sẽ đối đầu nhau trong một cuộc bầu cử Tổng thống vòng nhì vào tháng tới.

Kết quả thăm dò cho thấy ông Viktor Yanukovych chiếm được hơn 31% số phiếu của cử tri, trong khi bà Tymoshenko đoạt được hơn 27%.

Ông Yanukovych từng nắm chức Tổng thống và đã bị cáo buộc là có hành động gian lận trong cuộc bầu cử năm 2004.

Đương kim Tổng thống Ukraina Viktor Yushchenko đã bị loại ra khỏi vòng đua, sau khi đoạt được có 6% phiếu bầu của cử tri.

Nếu kết quả cuộc thăm dò bên ngoài phòng phiếu chứng tỏ là chính xác, ông Viktor Yanukovych sẽ đối đầu với bà Tymoshenko trong cuộc bầu cử vòng nhì sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng Hai.

Cuộc đầu phiếu hôm chủ nhật, với sự tham dự của 18 ứng cử viên, là cuộc đầu phiếu đầu tiên tại Ukraina sau “Cuộc Cách Mạng màu Cam” năm 2004, lúc nhiều cuộc biểu tình đông đảo diễn ra để phản đối kết quả cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG