Đường dẫn truy cập

Nepal, Ấn Độ hợp tác đối phó với tội phạm xuyên biên giới


<!-- IMAGE -->

Nepal và Ấn Độ đã đồng ý sẽ hợp tác chặt chẽ hơn về các vấn đề như khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và tội phạm xuyên biên giới.

Bộ trưởng Ngoại giao Nepal Sujata Koirala và vị tương nhiệm Ấn Độ S.M. Krishna đã ra một thông cáo chung tại Kathmandu hôm chủ nhật vào lúc Ngoại trưởng Khrisna kết thúc chuyến công du 3 ngày đến thăm Nepal.

Theo thông cáo này, hai vị Ngoại trưởng đồng ý củng cố hợp tác an ninh song phương để kiểm soát các hoạt động tội phạm xuyên biên giới, chẳng hạn như buôn lậu tiền Ấn Độ giả, buôn người, và chuyển lậu vũ khí.

Ngoại trưởng Koirala nói chính quyền Nepal sẽ không cho phép nước này được sử dụng cho bất cứ hoạt động nào chống lại Ấn Độ.

Ngoại trưởng Ấn Độ Krishna nói nước ông sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ khả thi cho các cơ quan an ninh Nepal, nếu tình hình đòi hỏi.

Ấn Độ và Nepal chia chung một đường ranh biên giới dài đến 1.700 km, nơi các biện pháp an ninh tương đối lỏng lẻo, và từ lâu, đã có nhiều quan tâm về tình trạng thiếu những sự giàn xếp an ninh giữa hai nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG