Đường dẫn truy cập

Nhật Bản kêu gọi Miến Ðiện tổ chức bầu cử công bằng


Nhật Bản kêu gọi Miến Ðiện tổ chức bầu cử công bằng
<!-- IMAGE -->

Ngoại trưởng Nhật Bản Katsuya Okada hôm nay hối thúc Ngoại trưởng Miến Ðiện tổ chức một cuộc bầu cử công bằng và trả tự do cho lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi và những tù nhân chính trị khác.

Các giới chức Nhật Bản cho biết ông Okada và ngoại trưởng Nyan Win đã gặp nhau tại Tokyo bên lề hội nghị hai ngày của các vị ngoại trưởng của những nước vùng Đông Á và vùng Mỹ châu La tinh.

Ông Okada cũng nhắc lại mối hy vọng của Nhật là tất cả các đảng phái đều được tham gia cuộc bầu cử quốc hội Miến Ðiện trong năm nay.

Ông Nyan Win nói rằng cuộc bầu cử sẽ tự do, công bằng, và các đảng phái đều được tham gia, kể cả Liên minh Dân chủ Toàn quốc của bà Suu Kyi.

Thứ Sáu vừa qua, bà Suu Kyi đã gặp ông Aung Kyi, là viên chức phụ trách việc liên lạc giữa chính phủ với bà Suu Kyi. Nội dung cuộc thảo luận chưa được tiết lộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG