Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ nhập khẩu 150 ngàn tấn đường


Việt Nam sẽ nhập khẩu 150 ngàn tấn đường
<!-- IMAGE -->

Việt Nam dự trù nhập khẩu 150 ngàn tấn đường trong năm nay, tăng 35% so với năm ngoái, để đáp ứng phân nửa khoản thiếu hụt trong nước dự kiến nằm ở mức 300 ngàn tấn.

Bản tin hôm thứ Sáu của hãng thông tấn Reuters trích lời ông Đoàn Xuân Hòa, Phó cục trưởng Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thuỷ sản và nghề muối của Bộ Nông nghiệp, cho biết giới hữu trách đã chấp thuận hạn ngạch nhập khẩu vừa kể sau khi Việt Nam nhập khẩu 111 ngàn tấn đường hồi năm ngoái.

Kế hoạch nhập khẩu đường của Việt Nam là rất nhỏ so với số thiếu hụt khoảng 7,7 triệu tấn của Ấn Ðộ, nước tiêu thụ đường nhiều nhất thế giới, nhưng kế hoạch này dự kiến sẽ gặp khó khăn vì giá đường thế giới đang ở mức cao gần kỷ lục, với giá đường trắng lên tới khoảng 780 đô la một tấn.

Bản tin hôm thứ Sáu của Báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết trong vụ ép từ tháng 10 năm 2009 đến tháng 6 năm 2010, Việt Nam dự kiến sản xuất 1 triệu tấn đường trong lúc nhu cầu dự kiến sẽ ở mức 1 triệu 300 ngàn tấn.

Bản tin trích lời ông Diệp Kỉnh Tần, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, yêu cầu các nhà máy ổn định giá đường bằng việc cam kết không bán với giá cao hơn giá thế giới.

Nguồn: Reuters, Nong Nghiep

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG