Đường dẫn truy cập

Lợi nhuận của Vietnam Airlines giảm 42%


Lợi nhuận của Vietnam Airlines giảm 42%
Lợi nhuận của Vietnam Airlines giảm 42%
<!-- IMAGE -->

Lợi nhuận của Hãng hàng không Việt Nam trong năm vừa qua đã giảm 42% vì ảnh hưởng của tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu và vụ bộc phát cúm A/H1N1.

Tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Sáu cho biết lợi nhuận trước thuế của Vietnam Airlines trong năm 2009 giảm xuống còn 8,1 triệu đô la từ mức 14 triệu của năm 2008.

Bản tin trích dẫn một thông cáo của hãng máy bay này nói rằng sự sút giảm phát sinh từ “những vụ bộc phát dịch bệnh”, rõ ràng là muốn nói tới đại dịch cúm heo toàn cầu.

Mặc dù vậy, Vietnam Airlines cũng lư ý rằng công ty vẫn có lời trong lúc các hãng máy bay trên thế giới bị lỗ lã trong năm 2009, là một trong những năm tệ hại nhất của công nghiệp hàng không.

Doanh thu của Vietnam Airlines năm 2009 đạt mức 1,3 tỉ đô la, cao hơn 4% so với chỉ tiêu, nhưng giảm đáng kể so với con số 1,56 tỉ đô la của năm 2008.

Công ty quốc doanh này cũng đề ra chỉ tiêu cho năm 2010 là vận chuyển 11 triệu lượt khách, tăng gần 18% so với năm 2009.

Theo dự báo của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (International Air Transport Association), số khách đi máy bay trong năm nay sẽ tăng sau khi sút giảm trong năm vừa qua.

Nguồn: AFP, VNA

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG