Đường dẫn truy cập

Iran đóng cửa một tuần báo


Iran đóng cửa một tuần báo
<!-- IMAGE -->

Một tòa án Iran đã buộc một tờ tuần báo phải đình bản sau khi cho rằng tạp chí này phạm tội “làm rối loạn công luận” và loan tải những thông tin sai lạc.

Thông tấn xã nhà nước IRNA loan báo là một Tòa án Cách mạng tại Tehran đã ra lệnh đình bản tờ báo vào thứ năm. Chưa có chi tiết nào về vụ này được công bố.

Vào tháng 12 vừa qua, thông tấn xã bán chính thức Fars của Iran loan tin là nhà cầm quyền Iran đã cấm tờ báo chủ trương cải tổ New Thought hoạt động nhưng không đưa ra căn bản pháp lý nào cả.

Nhà chức trách Iran cũng đã đóng cửa 3 tờ báo chỉ trích Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad vào tháng 10 năm ngoái nhưng cũng không thông báo lý do.

Chính phủ Iran cũng đóng cửa một số cơ quan truyền thông chỉ trích Tổng thống Ahmadinejad kể từ tháng 6, 2008 khi ông thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống đầy tranh cãi vào năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG