Đường dẫn truy cập

Ý bán đấu giá vòng đeo tai của Maradona


Ý bán đấu giá vòng đeo tai của Maradona

<!-- IMAGE -->

Một vòng đeo tai gắn kim cương của Diego Maradona, cầu thủ nổi tiếng người Argentina bị nhà chức trách Ý tịch thu vì thiếu thuế đã được bán đấu giá với một giá cao hơn 4 lần trị giá được ước lượng.

Nhà chức trách thuế vụ của Ý loan báo vào hôm thứ năm là một phụ nữ không biết tên với giọng nói miền nam Ý đã mua vòng đeo tai này với giá 36.250 đô la. Giá sơ khở được định ở mức 8.000 đô la.

Chính phủ Ý tịch thu chiếc vòng kim cương này của Maradona tháng 9 năm ngoái khi cầu thủ nổi tiếng này đi thăm một nơi nghỉ dưỡng chữa bệnh tại miền bắc nước Ý.

Ông Giovanni Lombardo, phát ngôn viên của Equita, một cơ quan chuyên thu các khoản nợ thuế hôm thứ năm tuyên bố là số tiền trả cho chiếc vòng đeo tai này chỉ là một phần nhỏ trong số 50 triệu đô la tiền thuế Maradona còn thiếu chính phủ Ý.

Maradona thiếu nợ thuế lợi tức từ 1984 cho đến 1991 khi đá cho đội Napoli. Maradona giúp câu lạc bộ này chiếm được hai giải Vô địch các câu lạc bộ hạng A vào năm 1987 và 1990.

Maradona hiện là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá Argentina.

Vào năm 2006, nhà cầm quyền Ý tịch thu hai đồng hồ Rolex đắc tiền khi Maradona tham dự một hội chợ từ thiện tại Naples.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG