Đường dẫn truy cập

Iraq tuyên án tử hình 11 người vì tội đánh bom ở Baghdad 


Iraq tuyên án tử hình 11 người vì tội đánh bom ở Baghdad 
<!-- IMAGE -->

Một tòa án Iraq vừa tuyên án tử hình 11 người do đã thực hiện các vụ đánh bom lớn bằng xe tải tại Baghdad hồi tháng 8 năm ngoái, giết chết hơn 100 người.

Tòa kết tội những người đàn ông này đã lập kế hoạch và thực hiện 19 vụ tấn công vào tháng 8 nhắm vào trụ sở bộ tài chánh và bộ ngoại giao của Iraq.

Các vụ tấn công này đã khiến hơn 500 người khác bị thương.

Hôm qua, một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ chiếc xe tải gần một trạm cảnh sát tại tỉnh Anbar ở tây bộ Iraq, giết chết ít nhất 7 người và làm bị thương 6 người.

Vụ tấn công xảy ra tại Saqlawiyah, một thị trấn nằm ở phía bắc Fallujah. Giới hữu trách cho hay có ít nhất 2 cảnh sát viên và một thiếu nữ trong số những người chết.

Iraq đang chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử quốc hội toàn quốc vào tháng 3, và các giới chức cảnh báo rằng các phần tử bạo động nổi dậy đang tìm cách phá hoại cuộc bầu cử có thể sẽ thực hiện các vụ tấn công khi cuộc đầu phiếu đang đến gần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG