Đường dẫn truy cập

Tỉnh trưởng Tây Tạng từ chức


<!-- IMAGE -->

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết viên tỉnh trưởng tỉnh Tây Tạng đã nộp đơn từ chức và sẽ rút lui trong tuần này.

Bản tin của Tân Hoa Xã không cho biết lý do của vụ từ chức mà cũng không nói ai sẽ là người lên thay.

Ông Qiangba Puncog, người Tây Tạng, giữ chức tỉnh trưởng trong lúc xảy ra cuộc biểu tình bạo động ở thủ phủ Lhasa hôm 14 tháng 3 năm 2008.

Chủ tịch nghị viện Tây Tạng, ông Legqog, cũng từ chức.

Tin tức cho biết cả hai viên chức này đều ở lứa tuổi trên 60, gần tới tuổi về hưu.

Những vụ từ chức này dự kiến sẽ không ảnh hưởng tới chính sách của chính phủ Trung Quốc đối với Tây Tạng, vốn được định đoạt bởi chính phủ trung ương do Chủ tịch Hồ Cẩm Đào lãnh đạo.

Chủ trương chính của Trung Quốc đối với Tây Tạng bao gồm việc đầu tư cho kinh tế của khu vực này trong lúc kiên quyết chống lại sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho Đức Đạt Lai Lạt Ma, là nhà lãnh tụ tinh thần lâu nay vẫn sống lưu vong ở Ấn Ðộ sau cuộc khởi nghĩa bất thành năm 1959 để chống lại sự cai trị của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG