Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thử nghiệm phi đạn nghênh cản


<!-- IMAGE -->

Trung Quốc cho biết họ đã thử nghiệm thành công một công nghệ quân sự được thiết kế để nghênh cản phi đạn trên không trung.

Trung Quốc đưa ra loan báo vừa kể hôm nay và nói rằng cuộc thử nghiệm mang tính cách phòng thủ và không nhắm tới bất cứ một quốc gia nào.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du cho giới truyền thông biết là cuộc thử nghiệm phi đạn nghênh cản tầm trung bắn từ mặt đất ngày hôm qua của nước bà đạt được mục tiêu theo dự kiến.

Loan báo được Bắc Kinh đưa ra tiếp theo quyết định của Washington trong tuần rồi, bán các vũ khí tân tiến là phi đạn phòng không Patriot cho Đài Loan trong khuôn khổ một thỏa hiệp lớn hơn trị giá 6,5 tỉ đôla.

Hôm qua, Tân Hoa Xã gọi thương vụ này là “gây tai hại cho bang giao Trung-Mỹ” và lập lại những lời phản kháng đã đưa ra tại Bắc Kinh hồi tuần trước.

Trung Quốc đã đề nghị Hoa Kỳ bãi bỏ thương vụ, và nói rằng thương vụ đó sẽ gây phương hại cho công cuộc hợp tác giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG