Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên bác bỏ đề nghị hòa đàm của miền Bắc


<!-- IMAGE -->

Nam Triều Tiên bác bỏ đề nghị của Bắc Triều Tiên về việc bắt đầu đàm phán để chính thức chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Họ nói rằng một cuộc đối thoại như vậy chỉ có thể diễn ra sau khi Bình Nhưỡng quay lại với cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân.

Các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng Bắc Triều Tiên cũng phải thực hiện những bước tiến để phi hạt nhân hóa, trước khi cuộc thảo luận về hòa ước chấm dứt chiến tranh Triều Tiên có thể được thực hiện.

Hoa kỳ đã bác bỏ đề nghị của Bình Nhưỡng ngày hôm qua và hối thúc họ quay lại bàn đàm phán về vấn đề hạt nhân.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cho biết có thể có nhiều cơ hội để tiến hành những cuộc tiếp xúc song phương trong khuôn khổ cuộc đàm phán 6 bên.

Bà Clinton tuyên bố như thế sau khi Bắc Triều Tiên hôm thứ Hai đặt điều kiện cho việc mở lại cuộc đàm phán 6 bên là tiến hành cuộc hoà đàm với Hoa Kỳ và chấm dứt các biện pháp chế tài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG