Đường dẫn truy cập

VN truy tố cặp vợ chồng buôn người khuyết tật sang Thái Lan


VN truy tố cặp vợ chồng buôn người khuyết tật sang Thái Lan
VN truy tố cặp vợ chồng buôn người khuyết tật sang Thái Lan
<!-- IMAGE -->

Một cặp vợ chồng đã bị truy tố vì tội buôn người khuyết tật Việt Nam vào Thái Lan và biến họ thành những người hành khất.

Bản tin hôm thứ Ba của hãng thông tấn Đức trích lời một công tố viên ở tỉnh An Giang cho hay, ông Lâm Minh Hoàng, 59 tuổi và vợ ông ta là Nguyễn Thị Nga, 53 tuổi, đã bị truy tố vì tội “tổ chức đưa người bất hợp pháp ra nước ngoài”.

Cặp vợ chồng này bị bắt hồi tháng Sáu năm 2009 khi họ trở về Việt Nam từ Campuchia.

Theo cáo trạng, hai người này đã gặp nhau trong khi làm việc tại các tiệm mát xa ở Campuchia hồi năm 1995. Sau đó họ đã nhập cư bất hợp pháp vào Thái Lan hồi năm 2003 và thấy rằng những người ăn xin ở đây kiếm được rất nhiều tiền.

Năm 2006, cặp vợ chồng đã quyết định quay trở lại Việt Nam và tuyển dụng 10 người khuyết tật và đưa họ sang Thái Lan qua ngả Campuchia để tham gia vào một đường dây chuyên tuyển dụng những người hành khất.

Cặp vợ chồng này sau đó đã phân công 7 người khuyết tật làm hành khất trong khi ba người còn lại bán đồ nữ trang rẻ tiền ở các chùa chiền và nơi công cộng. Mỗi người sau đó sẽ phải nộp lại cho họ 9 đôla một ngày. 8 người trong số họ đã không đồng tình với việc chia sẻ thu nhập này và đã được gửi trả về Việt Nam.

Nguồn: DPA, CAND

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG