Đường dẫn truy cập

Ấn Độ tố giác Trung Quốc lấn đất


Ấn Độ tố giác Trung Quốc lấn đất

<!-- IMAGE -->

Các giới chức Ấn Độ trong khu vực biên giới có tranh chấp với Trung Quốc nói rằng trong vòng 25 năm qua, phía họ đã mất một số lớn đất đai về tay người Trung Quốc.

Các giới chức trong vùng Ladakh của Jammu-Kashmir tố giác phía Trung Quốc đã ép buộc thành phần du mục trong khu vực này lấn ngày càng xa vào phần đất của Ấn Độ. Sở dĩ chuyện này có thể thực hiện vì đường biên giới hai nước không được phân định rõ rệt.

Trong một văn thư gửi cho Bộ Nội vụ, chính quyền địa phương tố giác binh sĩ Trung Quốc đã chửi bới và có khi còn đánh đập người dân Ấn Độ. Văn thư còn nói rằng sức ép quân sự của Trung Quốc khiến cho công trình xây dựng một con đường thôn quê nằm về phía Ấn phải ngưng thi công.

Ông Farooq Abdullah, Bộ Trưởng về Năng lượng Tái tạo của Ấn nói rằng chính phủ nên thảo luận việc tranh chấp đất đai với Trung Quốc càng sớm càng tốt.

Chưa thấy phản ứng của Trung Quốc trước các tố giác này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG