Đường dẫn truy cập

Venezuela cáo buộc máy bay Mỹ vi phạm không phận


<!-- IMAGE -->

Quân đội Mỹ phủ nhận cáo giác của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez nói rằng một máy bay quân sự của Mỹ đã xâm phạm không phận nước ông.

Ông Hugo Chavez cho biết ông đã ra lệnh cho 2 chiến đấu cơ F-16 nghênh cản một chiếc máy bay mà ông nói là máy bay P-3 của Mỹ bay vào nước ông ngày hôm qua.

Nhà lãnh đạo Venezuela nói rằng chiếc máy bay của Mỹ đã hai lần bay vào không phận nước ông từ quần đảo Antilles thuộc Hà Lan.

Tuy nhiên, một nữ phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh miền Nam của quân đội Mỹ hôm nay nói rằng không hề có máy bay nào của Mỹ bay vào không phận Venezuela.

Người phát ngôn này nói thêm rằng máy bay Mỹ không bay qua không phận nước khác “mà không có sự đồng ý và phối hợp trước.”

Tháng trước, Tổng thống Chavez tố cáo chính phủ Hà Lan cho phép Hoa kỳ sử dụng quần đảo trong vùng biển Caribe này để chuẩn bị tấn công Venezuela. Hoa kỳ gọi tố cáo đó là “vô căn cứ”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG