Đường dẫn truy cập

Hà Lan bác bỏ tố cáo của Venezuela


<!-- IMAGE -->

Hà Lan bác bỏ những cáo buộc liên tục của các giới chức Venezuela, nói rằng Hà Lan cho phép các phi cơ Mỹ sử dụng các hải đảo trong vùng Caribé vào mục đích do thám và có thể để tấn công Venezuela.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Hà Lan Maxime Verhagen hôm thứ Sáu nói rằng những lời tố cáo của Venezuela là vô căn cứ.

Hồi tháng trước, Bộ Ngoại Giao Hà Lan đã cho triệu đại sứ Venezuela tại The Hague lên để phản đối những lời tố cáo tương tự. Chính phủ Hà Lan cho hay họ sẽ lập lại hành động này.

Tuyên bố của Hà Lan nói rằng nước này mưu tìm các quan hệ tốt đẹp với Venezuela.

Trước đây, Hà Lan đã nói với Venezuela rằng các binh sĩ Mỹ chỉ sử dụng các đảo Aruba và Curacao như một căn cứ để thực hiện những sứ mạng không vũ trang nhằm mục đích theo dõi các hoạt động buôn lậu ma túy, như đã từng làm trong nhiều năm qua.

Vài tuần trước đây, Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez cáo buộc Hà Lan và Hoa Kỳ hoạch định điều mà ông gọi là một hành động hung hăng chống lại Venezuela.

Tuần này, chính phủ Venezuela lại lập lại những lời cáo buộc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG