Đường dẫn truy cập

Togo rút khỏi cúp bóng đá Châu Phi sau khi bị phục kích


<!-- IMAGE -->

Chính phủ Togo rút đội bóng đá quốc gia khỏi giải vô địch bóng đá Châu Phi sau khi đội bị phục kích gây thiệt hại về nhân mạng tại Cabinda thuộc Angola.

Ông Pascal Bodjona, một phát ngôn viên của chính phủ Togo tuyên bố hôm thứ Bảy là việc này cần thiết vì các thành viên trong đội còn trong tình trạng khủng hoảng.

Các cầu thủ Togo núp dưới ghế khi những phần tử nổi loạn bắn loạn xạ vào xe buýt chở đội tuyển trong vòng 20 phút. Những kẻ tấn công giết chết tài xế, phụ tá huấn luyện viên Abalo Amnalete và phát ngôn viên Stanilas Ocloo của đội tuyển Togo. Có ít nhất 7 người khác bị thương trong đó có thủ môn Kodjovi Obilale được đưa đi Nam Phi để giải phẩu.

Mặt trận Giải phóng Cabinda, một nhóm ly khai từ lâu họat động tại vùng tỉnh giàu dầu mỏ Cabinda nhận trách nhiệm trong vụ tấn công này. Thủ lãnh của nhóm nổi dậy Joao Batists nói với đài VOA hôm thứ Bảy là những tay súng không đặc biệt nhằm vào đội Togo nhưng chính là nhằm vào lực lượng an ninh Angola.

Chính phủ Angola và các viên chức phụ trách các cuộc tranh tài hôm thứ Bảy đã thảo luận về tình hình an ninh tại Cabinda.

Thủ tướng Angola Paulo Kassoma gọi cuộc tấn công này là một hành động riêng lẻ. Ông nói thêm là an ninh của các đội tranh tài được bảo đảm.

Dù bạo động xảy ra, Liên đoàn Bóng đá Châu Phi cho biết là những cuộc tranh tài vẫn tiếp tục như dự kiến.

Các trận đấu bắt đầu ngày chủ nhật tại tỉnh Cabinda theo như kế hoạch lúc ban đầu.

Liên đoàn Bóng đá Quốc tế FIFA gởi lời bày tỏ cảm tình sâu xa tới đội bóng Togo và cho biết đang đợi phúc trình đầy đủ của ban tổ chức là Liên đoàn Bóng đá Châu Phi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG