Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Anh: Sự ổn định tại Afghanistan tùy thuộc vào Pakistan


<!-- IMAGE -->

Ngoại trưởng Anh David Miliband tuyên bố Pakistan đóng một vai trò quan yếu trong nỗ lực ổn định nước láng giềng Afghanistan bị chiến tranh tàn phá.

Ông Miliband đã gặp người đối tác Pakistan là ngoại trưởng Shah Mahmood Qureshi trong cuộc viếng thăm Islamabad vào hôm thứ bảy.

Tiếp theo cuộc gặp gỡ, ngoại trưởng Miliband cho các phóng viên biết là sự ổn định tại Afghanistan tùy thuộc phần nào vào sự ổn định của Pakistan.

Ngoại trưởng Qureshi nói là Pakistan dự trù tham dự hội nghị quốc tế về Afghanistan do Anh tổ chức vào cuối tháng này.

Trả lời cuộc phỏng vấn của AP, ngoại trưởng Miliband tuyên bố là sự hỗ trợ cho Pakistan tùy thuộc vào việc quản trị tốt hơn của chính phủ Afghanistan.

Trong khi đó Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói là ông không cần sự chấp thuận của cộng đồng quốc tế tiếp sau những lời kêu gọi từ các quốc gia phương Tây yêu cầu ông dẹp trừ tham nhũng.

Tổng thống Karzai tuyên bố với đài truyền hình Al-Jazeera là tại hội nghị London, ông sẽ yêu cầu các quốc gia chấm dứt việc bắt giữ những người Afghanistan và giảm thiểu thiệt hại của thường dân.

Ngoại trưởng Miliband cũng thảo luận về hội nghị sắp tới tại London với Thủ tướng Pakistan Yousouf Raza Gilani.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG