Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Đài Loan giành thắng lợi bầu cử bổ túc


Phe đối lập Đài Loan giành thắng lợi bầu cử bổ túc
<!-- IMAGE -->

Các giới chức bầu cử Đài Loan cho biết đảng đối lập chính hôm nay giành được thắng lợi trong các cuộc bầu cử bổ túc ở 3 huyện.

Ủy ban bầu cử trung ương cho biết Đảng Dân Tiến, có chủ trương tách Đài Loan khỏi Trung Quốc để độc lập, đã đánh bại Quốc Dân Đảng đương quyền ở 3 huyện Đào Viên, Đài Trung và Đài Đông.

Các nhà phân tích cho hay với chiến thắng này đảng Dân Tiến chiếm hơn 1 phần tư số ghế tại quốc hội gồm 106 đại biểu và điều này sẽ giúp họ có được ưu thế trong các cuộc bầu cử sau này.

Tháng trước Quốc Dân Đảng đã thất bại trong một cuộc bầu cử địa phương được xem là cuộc trắc nghiệm đầu tiên đối với chính sách giao hảo với Trung Quốc của Tổng thống Mã Anh Cửu.

Các cuộc bầu cử cấp thành phố và huyện lớn hơn ở Đài Loan sẽ diễn ra vào năm tới và cuộc bầu cử tổng thống kế tiếp sẽ được tổ chức vào năm 2012.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG