Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên:Toàn quốc mừng sinh nhật con trai của lãnh tụ


<!-- IMAGE -->

Tin cho hay Bắc Triều Tiên đã tổ chức mừng sinh nhật con trai út của lãnh tụ Kim Jong-il như một ngày nghỉ lễ toàn quốc. Tin này càng tăng thêm những đồn đoán cho rằng Kim Jong Un là nhân vật sẽ lên kế vị thân phụ.

Tin tức báo chí Nam Triều Tiên nói rằng, Bắc Triều Tiên đã tổ chức những lễ lạc chính thức cho đảng Cộng Sản và cho những nhân vật nòng cốt trong quân đội mừng sinh nhật ông Kim Jong Un vào thứ Sáu để xây dựng lòng trung thành đối với ông.

Cơ quan thông tấn nhà nước Bắc Triều Tiên chưa đưa ra loan báo chính thức nào.

Người ta được biết rất ít về ông Kim Jong Un, tuy nhiên người ta tin là ông vào khoảng dưới 30 tuổi.

Hai ngày lễ lớn nhất tại Bắc Triều Tiên là sinh nhật ông Kim Il Sung, người khai sáng nước này, và sinh nhật Kim Jong-Il, đương kim lãnh tụ và con của ông Kim Il Sung.

Tin đồn đoán xoay quanh nhân vật sẽ trở thành nhà lãnh đạo kế tiếp của Bắc Triều Tiên, một đất nước cô lập và đầy bí ẩn, đã gia tăng kể từ khi có tin cho rằng ông Kim Jong-il đã bị một cơn đột quỵ hồi năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG