Đường dẫn truy cập

Nghi can vụ đánh bom máy bay bất thành sắp ra tòa


<!-- IMAGE -->

Nghi can duy nhất trong vụ đánh bom bất thành trên một máy bay đi Mỹ vào ngày Giáng sinh sẽ xuất hiện lần đầu tiên trước tòa ngày hôm nay.

Các công tố viên Hoa Kỳ cho hay Umar Farouk Abdulmutallab sẽ nghe cáo trạng đối với y trong phiên xử ngắn ở Detroit.

Một ban bồi thẩm liên bang hồi đầu tuần này đã truy tố người đàn ông Nigeria 23 tuổi này với 6 tội danh hình sự, trong đó có âm mưu sử dụng vũ khí có sức tàn sát hàng loạt và mưu sát.

Các công tố viên cho hay y đã tìm cách kích hoạt chất nổ dấu trong đồ lót trong chuyến bay từ Amsterdam tới Detroit.

Các giới chức cho hay sẽ tăng cường an ninh tại tòa án.

Những người biểu tình dự kiến sẽ tụ tập bên ngòai tòa án, trong đó gồm một tổ chức Hồi giáo dự định lên án hành động của nghi can này.

Ngày hôm qua Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng các cơ quan Hoa Kỳ đã thất bại trong việc “kết nối và hiểu” thông tin tình báo vốn đã có thể ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố này.

Tổng thống Obama nói ông nhận trách nhiệm về những sai sót hệ thống và đã ra lệnh thực hiện gần một chục sự thay đổi trong cách thức xử lý những mối đe dọa có thể xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG