Đường dẫn truy cập

Bom nổ trước khi Thủ tướng Thái đến thăm tỉnh Yala


<!-- IMAGE -->

Các vụ đánh bom xảy ra tại miền Nam Thái Lan trước chuyến viếng thăm của Thủ Tướng nước này.Hai trái bom phát nổ tại khu vực miền Nam Thái Lan làm ít nhất 1 người thiệt mạng trước khi Thủ Tướng Thái đến thăm vùng này.

Các giới chức nói rằng, một trái bom phát nổ hôm Thứ Năm tại tỉnh Yala khoảng 200 mét cách địa điểm nơi Thủ Tướng Abhisit Vejjajiva sau đó đến tham dự lễ khánh thành một đường lộ mới.

Ít nhất một nhân viên an ninh bị thương trong vụ nổ, được kích hỏa bằng điện thoại di động này. Buổi lễ vẫn tiến hành bình thường không xảy ra sự cố nào.

Trước đó trong ngày một trái mìn cài trên đường nổ trong tỉnh Yala, làm một nhân viên thuộc lực lượng bán quân sự thiệt mạng khi đang đi tuần tra.

Các giới chức nói rằng một trái bom thứ ba được gài trong khu vực nhưng không nghe nói có thiệt hại nhân mạng.

Bạo động tại các tỉnh Yala, Pattani, và Narathiwat ở miền Nam Thái Lan nơi có đa số dân theo Hồi Giáo đã làm hơn 4 ngàn người thiệt mạng trong 6 năm qua.

Các phần tử nổi dậy Hồi Giáo đã nhắm mục tiêu tấn công vào các tín đồ Phật Giáo và Hồi Giáo làm việc cho chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG