Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi Pakistan giải quyết vấn đề các xe ngoại giao


<!-- IMAGE -->

Các nhà ngoại giao Hoa Kỳ đã kêu gọi chính phủ Pakistan hành động nhằm ngăn chặn điều mà họ gọi chuyện gây phiền nhiễu cho các xe ngoại giao của Hoa Kỳ.

Trong một thông cáo hôm thứ Năm, các giới chức đại sứ quán nói rằng họ quan ngại về điều gọi là “các hành động khiêu khích liên tục” và “các cáo buộc sai lạc” đối với các nhân viên Hoa Kỳ, những người đang tìm cách thúc đẩy quan hệ đối tác mới giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Pakistan.

Thông cáo mới nhất cho hay, sự việc mới nhất xảy ra hôm thứ Tư khi các giới chức Pakistan đã giữ một chiếc xe ngoại giao Hoa Kỳ chở hai nhân viên lãnh sự người Pakistan ở thành phố duyên hải tây nam Gwadar.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng nhân viên cảnh sát hộ tống các nhân viên này cũng bị giữ, dù tất cả họ đều có giấy tờ hợp lệ và trước đó đã gặp ủy viên cảnh sát Pakistan.

Thông báo nói rằng đại sứ quán Hoa Kỳ đã kêu gọi Bộ Ngoại giao Pakistan thực hiện “biện pháp tức thời” để giải quyết vấn đề.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG