Đường dẫn truy cập

VN sắp khai trương trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội


Hãng thông tấn Bernama hôm thứ Tư loan tin trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội do chính phủ Pháp hợp tác đầu tư với chính phủ Việt Nam sẽ chính thức khai trương vào tháng 9 năm nay.

Báo chí trong nước trích lời Bộ trưởng Bộ giáo dục-đào tạo Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân, cho hay chương trình giảng dạy của trường sẽ hợp tác với các đại học của Pháp.

Phía Pháp đã cam kết giúp Việt Nam đào tạo đội ngũ giáo viên đặc biệt trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.

Bộ trưởng Nhân nói rằng việc thành lập trường sẽ giúp thúc đẩy tiêu chuẩn giáo dục của Việt Nam và là biểu tượng của mối giao hảo tốt đẹp Việt-Pháp.

Cũng liên quan đến lĩnh vực giáo dục, Việt Nam thông báo hệ thống trường mẫu giáo và tiểu học đã có mặt tại từng xã trong các nước, một phần trong kế hoạch của nhà nước nhằm phổ cập giáo dục tới tất cả người dân trong giai đoạn 2003-2015.

Thông tấn xã Bernama trích số liệu giới chức Việt Nam nói rằng hiện 80% trẻ em dưới 5 tuổi được đến lớp mẫu giáo và số trẻ 6 tuổi học tiểu học là 96%.

Nguồn: Bernama, VNA.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG