Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Campuchea: Không ân xá ông Sam Rainsy


Thủ tướng Campuchea: Không ân xá ông Sam Rainsy
<!-- IMAGE -->

Thủ tướng Hun Sen của Campuchea tuyên bố sẽ không ân xá cho Chủ tịch đảng đối lập Sam Rainsy về hành động nhổ bỏ cột mốc biên giới với Việt Nam.

Theo nhật báo The Phnompenh Post phát hành hôm thứ tư, Thủ tướng Hun Sen đưa ra lời cảnh báo rằng sẽ không đề nghị ân xá cho ông Sam Rainsy nếu người lãnh đạo đảng đối lập cùng tên này bị tòa phán quyết là có tội về hành vi nhổ 6 cột mốc biên giới giữa tỉnh Svay Rieng với tỉnh Long An của Việt Nam hôm 25/10 năm ngoái.

Phiên xử hiện đang bị trì hoãn vì ông Rainsy đang sống lưu vong ở Pháp.

Phát biểu hôm thứ Ba, ông Hun Sen nhấn mạnh sẽ không có sự ân xá, cũng sẽ không có cơ hội cho ông Rainsy viết thư xin lỗi. Vẫn theo lời ông Hun Sen, nếu tòa phán là ông Rainsy có tội, mọi chuyện sẽ do tòa quyết định, ông sẽ không can thiệp.

<!-- IMAGE -->

Bản tin điện tử Khmerization số ra cùng ngày trích lời Thủ tướng Campuchea nói rằng việc tòa ra trát bắt người đứng đầu đảng đối lập Sam Rainsy chỉ là một biện pháp nhẹ so với việc tòa ở các nước khác có thể ra lêänh giải tán đảng đối lập.

Ông Rainsy bị Quốc hội hủy bỏ quyền miễn tố và hiện đang bị truy tố với tội danh kích động hận thù dân tộc và phá hoại tài sản.

Ông Sam Rainsy nói hành động của ông nhằm phản đối việc Việt Nam lấn đất và ông sẽ đưa vụ việc ra các tổ chức quốc tế nhờ can thiệp.

Nguồn: The Phnompenh Post, Khmerization

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG