Đường dẫn truy cập

Phản đối công ty Úc bán máy truyền tin cho Miến Điện


Các thanh sát viên quốc tế nói rằng, máy truyền tin tối tân do một xí nghiệp Úc bán ra đang được chính phủ quân nhân Miến Điện sử dụng, mặc dầu Úc có lệnh cấm buôn bán vũ khí với Miến Điện.

Hôm thứ ba, báo chí Úc đưa tin xí nghiệp Truyền Tin Barrett có cơ sở tại Perth đã bán 50 máy truyền tin cho chính phủ Miến Điện. Các giới chức công ty này đã xác nhận thương vụ vừa kể nhưng nói rằng, những máy truyền tin này có sẵn để bán trên thương trường và không có ý định sử dụng cho mục đích quân sự.

Những máy truyền tin này có chức năng tối tân, giúp việc truyền tin không bị theo dõi.

Hôm thứ ba, Nghị sĩ Scott Ludlam đã đưa ra một tuyên bố lên án vụ bán những máy truyền tin này và kêu gọi đình chỉ tất cả mọi giao dịch mua bán trong tương lai.

Nghị sĩ Ludlam nói rằng, các thanh sát viên quốc tế theo dõi Miến Điện cho biết, loại máy truyền tin này đã được quân đội Miến Điện sử dụng trong những tháng mới đây khi họ mở cuộc tấn công tàn bạo chống lại người sắc tộc thiểu số và những người tranh đấu cho dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG