Đường dẫn truy cập

Đại sứ quán Mỹ ở Yemen mở cửa lại


Đại sứ quán Mỹ ở Yemen mở cửa lại
<!-- IMAGE -->

Đại sứ quán Mỹ ở Yemen cho biết họ đã mở cửa lại sau khi các lực lượng Yemen ứng phó thành công đối với một mối đe dọa an ninh đã khiến sứ quán đóng cửa trong hai ngày.

Sứ quán ở Sanaa đã mở cửa lại ngày hôm nay. Họ cho biết Yemen đã giải quyết một vấn đề quan tâm cụ thể qua việc thực hiện những cuộc hành quân chống khủng bố ở mạn bắc Sana'a trong ngày hôm qua.

Họ cũng cảnh báo rằng mối đe dọa khủng bố đối với các quyền lợi của Mỹ ở Yemen tiếp tục ở mức cao.

Đại sứ Anh ở Sanaa cũng mở cửa lại ngày hôm nay nhưng tạm ngưng các dịch vụ cho công chúng.

Hoa kỳ và Anh đã đóng cửa sứ quán ở Sanaa hôm Chủ nhật vì có cảnh báo là có thể xảy ra một vụ tấn công. Yemen cho biết trong một cuộc hành quân ở Arhab ngày hôm qua các lực lượng của họ đã hạ sát hai thành viên al-Qaida chịu trách nhiệm đối với mối đe dọa đó.

Đại sứ quán Mỹ ở Sanaa hôm nay cho biết họ tán dương những nỗ lực của chính phủ Yemen nhằm ngăn chận những hoạt động của một nhóm có liên hệ với al-Qaida ở Yemen và Hoa kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho những nỗ lực này.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tuyên bố trong ngày hôm qua rằng sự bất ổn ở Yemen đe dọa tới ổn định của khu vực và thế giới.

Chính phủ Yemen đang chiến đấu để chống lại phiến quân của phe đòi ly khai ở miền nam, các chiến binh Hồi giáo Shia trong vùng biên giới giáp với Ả rập Xê Út và sự có mặt ngày càng đông của những phần tử khủng bố al-Qaida.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG