Đường dẫn truy cập

TQ trấn áp các trang web có nội dung khiêu dâm


<!-- IMAGE -->

Trung Quốc cho biết, trong năm 2009, nhà chức trách đã bắt giữ hơn 5000 người trong vụ trấn áp các trang Web có nội dung khiêu dâm trên Internet.

Bộ Công an Trung Quốc nói rằng, thêm vào số 5 ngàn 394 người bị bắt, 9 ngàn trang Web bị đóng cửa vì có nội dung khiêu dâm trái phép.

Tuyên bố của Bộ Công an không cho biết tất cả những người bị bắt này có bị truy tố hay không. Tuy nhiên, Bộ Công an Trung Quốc có hứa là trong năm mới sẽ gia tăng nỗ lực để trừng phạt nặng những người điều hành Internet vi phạm luật phát và điều lệ.

Trung Quốc có số người sử dụng Internet đông nhất thế giới, lên tới 330 triệu người. Internet bị kiểm soát chặt chẽ.

Chiến dịch cấm các trang Web có nội dung khiêu dâm cũng đã được áp dụng đối với nhiều trang Web có nội dung chính trị nhạy cảm, hoặc thậm chí chỉ đơn giản là nội dung do người sử dụng tạo ra. Đây là điều mà một số người coi là một nỗ lực của chính phủ để tái lập quyền kiểm soát báo chí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG