Đường dẫn truy cập

Trung Quốc muốn lập căn cứ hải quân ở nước ngoài


<!-- IMAGE -->

Một giới chức quân sự hàng đầu của Trung Quốc cho hay Bắc Kinh cần có một căn cứ hải quân cố định ở nước ngoài để hỗ trợ các nỗ lực chống hải tặc trong vùng Vịnh Aden.

Trong một cuộc phỏng vấn đăng tải trên trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, Thiếu tướng Hải quân Doãn Trác nói rõ căn cứ này sẽ giúp quân đội Trung Quốc thực hiện những cam kết với quốc tế.

Vẫn theo lời ông Doãn, bất kỳ quyết định nào về việc thành lập một căn cứ quân sự như thế phải được quyết bởi Đảng Cộng sản cầm quyền và Ủy ban Quân sự Trung Ương Trung Quốc.

Lực lượng tuần tra của Trung Quốc công tác tại vùng vịnh nhỏ hẹp này đã được một năm, hộ tống tàu Trung Quốc và tàu nước ngoài băng qua khu vực lãnh hải bị đe dọa bởi bọn hải tặc hoạt động ngoài khơi bờ biển Somalia.

Lời đề nghị của thiếu tướng Doãn được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một chiếc tàu chở hàng của Trung Quốc cùng 25 thành viên thủy thủ đoàn được giải cứu khỏi tay các hải tặc Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG