Đường dẫn truy cập

Mỹ: Giám đốc TSA thừa nhận đã kiểm tra lý lịch trái phép


Mỹ: Giám đốc TSA thừa nhận đã kiểm tra lý lịch trái phép
<!-- IMAGE -->

Nhân vật được Tổng thống Obama đề cử vào chức vụ Giám đốc Cơ quan An ninh Vận tải (TSA) thừa nhận là đã truy cập hồ sơ cá nhân của một số người mà không có phép.

Ông Errol Southers đã nói trước Ủy ban An ninh Quốc nội Thượng viện rằng, ông đã yêu cầu một nhân viên sở cảnh sát thành phố San Diego bí mật truy cập hồ sơ hình sự về bạn trai của vợ ông lúc đó khi ông còn là một nhân viên của cơ quan FBI. Cuối cùng thì ông Southers đã bị cấp trên trừng phạt về vụ việc xảy ra hơn 20 năm trước đây.

Nhưng vào ngày sau khi ủy ban vừa kể chấp nhận việc đề cử ông hồi tháng 11, ông Southers đã thông báo cho chủ tịch Joe Liberman và Susan Collins, các Nghị sĩ hàng đầu của Đảng Cộng hòa trong ủy ban này rằng, ông đã tự mình kiểm tra lý lịch một người đàn ông trong hai dịp khác nhau.

Ông đã nói với các Nghị sĩ Lieberman và Collins rằng, ông đã quên mất việc kiểm tra lý lịch mà ông gọi là “một sai sót nghiêm trọng trong việc xét đoán” này.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Nick Shapiro, nói rằng, ông Southers không bao giờ tìm cách che giấu vụ việc vừa kể, và rằng việc đó sẽ không gây trở ngại cho việc đề cử ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG