Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh bày tỏ sự hậu thuẫn đối với bà Suu Kyi


Thủ tướng Anh bày tỏ sự hậu thuẫn đối với bà Suu Kyi
<!-- IMAGE -->

Thủ tướng Anh Gordon Brown viết một bức thư riêng, bày tỏ sự hậu thuẫn đối với bà Aung San Suu Kyi, nhà lãnh đạo Miến Điện cổ xúy cho dân chủ đang bị giam giữ.

Bức thư, đăng trên trang web của Văn phòng Đối ngoại và Khối thịnh vương chung, hôm thứ tư, nói rằng Anh sẽ tiếp tục làm những gì có thể được để khuyến khích thay đổi và dân chủ ở quốc gia dưới quyền cai trị của quân nhân này.

Ông Brown nói rằng nếu các cuộc bầu cử năm 2010 ở Miến Điện thực sự công bằng và tự do, cộng đồng quốc tế sẵn sàng hoan nghênh Miến Điện trở lại với cộng đồng.

Tuy nhiên, Thủ tướng Anh cảnh báo rằng nếu các cuộc bầu cử tiến hành theo hiến pháp “sai lệch”, không có sự giám sát của quốc tế, và không có các nhà lãnh đạo đối lập tham gia, Miến Điện sẽ tiếp tục bị cô lập về ngoại giao và kinh tế.

Thủ tướng Brown cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo quân nhân cho phép bà Aung San Suu Kyi tiếp xúc thêm với các nhà ngoại giao ở Rangoon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG