Đường dẫn truy cập

Nữ hoàng Anh tri ân các lực lượng quân đội


Nữ hoàng Anh tri ân các lực lượng quân đội
<!-- IMAGE -->

Trong thông điệp Giáng sinh hằng năm, Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị đã ngỏ lời tri ân những người đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang của quốc gia.

Nữ hoàng, trong vai trò tượng trưng đứng đầu quân đội Anh quốc, lên tiếng về những mất mát mà nhiều người đã phải chịu đựng trong năm xảy ra nhiều thiệt hại nhân mạng nhất cho lực lượng của Anh tại Afghanistan.

Nữ hoàng lên tiếng như sau: “Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến tại Afghanistan và đều đau buồn vì con số thiệt hại nhân mạng của lực lượng chúng ta phục vụ tại đó. Chúng ta nghĩ đến những những thân nhân và bằng hữu của những người đã nằm xuống,họ cho thấy được phẩm cách cao cả khi phải đối mặt với những mất mát lớn lao."

Hiện thời Anh quốc có trên 9 ngàn quân đồn trú tại Afghanistan. Nữ hoàng cũng ngỏ lời tri ân những quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung đã gửi binh sỹ đến khu vực này.

Nữ hoàng lên tiếng thêm: "Chúng ta có thể tự hào về sự đóng góp tích cực mà các nam nữ quân nhân của chúng ta đang thực hiện chung với các đồng minh của chúng ta. Thêm 13 ngàn binh sỹ từ vương quốc Anh và khắp khối Thịnh vượng chung như Canada, Australia, New Zealand và Singapore hiện đang phục vụ tại Afghanistan. Chúng ta mang nặng lòng tri ân đối với những nam nữ quân nhân này cũng như những người đã phục vụ ở đấy trước họ.”

Hơn 100 binh sỹ Anh đã hy sinh mạng sống ở Afghansitan trong năm nay. Đây là con số thiệt hại nhân mạng cao nhất kể từ khi binh sỹ Anh được bố trí tại đó kể từ năm 2001. Kể từ thời điểm đó, con số thiệt hại nhân mạng của binh sỹ Anh tổng cộng lên tới 243.

Kết quả các cuộc thăm dò liên tiếp cho thấy các công dân Anh trung bình muốn các binh sỹ được hồi hương càng sớm càng tốt.

XS
SM
MD
LG