Đường dẫn truy cập

Nam Phi cám ơn World Cup 2010


Nam Phi cám ơn World Cup 2010

<!-- IMAGE -->

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma nói rằng tổ chức World Cup 2010 là sự kiện trọng đại nhất của nước ông kể từ khi chấm dứt chế độ phân chủng apartheid năm 1994.

Hôm thứ Năm, trong thông điệp đầu năm gửi nhân dân, ông Zuma nói rằng đã nhận được những lợi ích do việc tổ chức World Cup, vì các dự án xây dựng đang được thi công, như sân vận động, đường lộ đã giúp Nam Phi làm dịu bớt tác động của suy thoái toàn cầu.

Tổng thống nói chính phủ ông sẽ ra sức để bảo đảm World Cup sẽ mang lại những lợi ích lâu dài cho đất nước.

Hôm thứ Tư, Danny Jordaan, Trưởng ban tổ chức World Cup của Nam Phi cũng kêu gọi quần chúng hết lòng ủng hộ để mang lại thành công cho sự kiện.

Nam Phi là quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai sự kiện lớn nhất của môn thể thao có nhiều khán giả nhất trên thế giới. Chính quyền nước này trông đợi sẽ có nửa triệu du khách đến Nam Phi vào dịp này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG