Đường dẫn truy cập

Taliban nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ở Karachi


<!-- IMAGE -->

Thủ lãnh hàng đầu của phe Taliban ở Pakistan lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công hôm thứ Hai nhắm vào một cuộc diễu hành tôn giáo, làm 43 người thiệt mạng và nổi những trận lửa cháy suốt mấy ngày.

Ông Asmatullah Shaheen hôm thứ tư cho hay nhóm của ông đã cử tay đánh bom đến phá hoại nghi thức lễ Ashura ở thành phố Karachi thuộc miền Nam Pakistan.

Phát biểu với hãng thông tấn Reuters, ông Shaheen nói rằng Taliban sẽ “tiến hành thêm những vụ tấn công như thế trong 10 ngày tới đây”.

Vụ đánh bom hôm thứ Hai phá hủy hơn 500 cửa tiệm nằm dọc theo chặng đường của cuộc diễu hành nhân lễ Ashura và gây nên các cuộc bạo loạn bất chấp những lời kêu gọi của chính phủ Pakistan yêu cầu mọi người bình tĩnh.

Hôm thứ ba, hàng ngàn người ở Karachi đã tham gia những buổi lễ an táng các nạn nhân. Một số người quy trách rằng chính phủ đã không có biện pháp an ninh thích hợp.

Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari tố cáo những phần tử cực đoan đang tìm cách làm cho người dân Pakistan đấu đá lẫn nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG