Đường dẫn truy cập

Nokia kiện Apple vi phạm bằng phát minh


Nokia kiện Apple vi phạm bằng phát minh
<!-- IMAGE -->

Nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, Nokia, đã đẩy nhanh cuộc chiến pháp lý đối với công ty Apple của Hoa Kỳ xoay quanh các cáo buộc vi phạm bằng phát minh.

Nokia, công ty có trụ sở ở Phần Lan, nói hôm thứ Ba rằng họ đã đệ đơn chống Apple lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ.

Trong một tuyên bố, Nokia cho rằng Apple đã vi phạm bằng phát minh của Nokia về "hầu như toàn bộ" các sản phẩm của hãng này gồm điện thoại di động, máy chơi nhạc và máy tính.

Công ty Phần Lan này nói rằng họ khởi kiện dựa trên bảy bằng phát minh liên quan tới máy ảnh, ăng-ten, điện năng và cách giao tiếp với người sử dụng.

Nokia trước đây trong năm cũng đã kiện Apple vì 10 vi phạm bằng phát minh liên quan tới iPhone, máy điện thoại được ưa chuộng của Apple.

Công ty Hoa Kỳ đã kiện lại, cho rằng Nokia đã vi phạm bằng phát minh của Apple.

Hai công ty đã cạnh tranh quyền kiểm soát thị trường điện thoại di động thông minh ở Hoa Kỳ kể từ khi Apple cho ra mắt iPhone năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG