Đường dẫn truy cập

Ủy ban pháp lý Sri Lanka được triển hạn hoàn tất phúc trình


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Sri Lanka cho một ủy ban các chuyên gia pháp lý thêm 4 tháng để xem xét một phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cáo buộc các lực lượng Sri Lanka phạm tội ác chiến tranh trong những tháng cuối của cuộc chiến tranh giữa lực lượng chính phủ và phe nổi dậy đòi ly khai Tamil.

Ủy ban lẽ ra phải có đáp án vào ngày 31 tháng 12 này. Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapakse đưa ra loan báo triển hạn hôm thứ Hai.

Ủy ban cũng sẽ xem xét lại một lá thư của Liên hiệp quốc liên quan đến các tuyên bố của Tổng tham mưu trưởng quân đội Sri Lanka trước đây trong tháng này.

Tướng Sarath Fonseka được trích lời nói rằng trong khi ông đang ở nước ngoài, chánh văn phòng về quốc phòng đã ra lệnh các tư lệnh quân đội bắn 3 thủ lãnh nhóm nổi dậy Mãnh hổ Tamil trong khi họ ra hàng.

Tướng Fonseka, vừa mới từ nhiệm để ra ứng cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng Giêng tới đây, nói rằng lời nói của ông đã được trích một cách sai lạc.

Chính phủ Sri Lanka bác bỏ các cáo buộc rằng họ phạm tội ác chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG