Đường dẫn truy cập

Ai Cập yêu cầu xe chở hàng tới Gaza phải đi tuyến đường xa hơn  


Ai Cập yêu cầu xe chở hàng tới Gaza phải đi tuyến đường xa hơn  
<!-- IMAGE -->

Một đoàn xe chở hàng cứu trợ của quốc tế đang từ Jordan đến Dải Gaza đã đồng ý với yêu cầu của Ai Cập là phải đi tuyến đường xa hơn, băng qua Syria.

Đòan xe chở hàng cứu trợ đã chờ ở cảng Aqaba của Jordan 5 ngày trong lúc các nhà hoạt động tích cực cố gắng xin chính phủ Ai Cập giấy phép sử dụng cảng Nuweiba thuộc Hồng Hải của Ai Cập để rút ngắn đường vận chuyển trên bộ đến Gaza.

Tuy nhiên, giới hữu trách Ai Cập bắt buộc đoàn xe chở hàng phải dùng cảng Arish thuộc Địa trung hải của Ai Cập, gần biên giới Ai Cập-Gaza hơn.

Các nhà tổ chức nói rằng đoàn xe của họ phải băng qua Jordan để đến cảng Latakia thuộc Địa trung hải của Syria, nơi họ sẽ chất hàng lên tàu để được chở đến cảng Arish.

Tuy nhiên, họ phàn nàn rằng tuyến đường này sẽ làm cho hành trình của họ đến Gaza dài hơn và tốn kém hơn.

Đoàn xe gồm khoảng 250 chiếc xe tải đang chở hàng cứu trợ nhân đạo của các nhà cấp viện châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, và Ả Rập đến cho những người Palestine nghèo đói ở Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG