Đường dẫn truy cập

Cảnh sát TQ cương quyết chặn đứng mối đe dọa đối với chính phủ  


<!-- IMAGE -->

Một quan chức cảnh sát cấp cao Trung Quốc tuyên bố sẽ đánh chận trước mọi mối đe dọa đối với quyền cai trị của Đảng Cộng sản.

Trong một phát biểu trước các lực lượng an ninh hôm 18 tháng 12, và được đăng tải trên trang web thông tin nhà nước, Thứ trưởng Công an Dương Hoán Ninh nói rằng các thế lực bên trong và bên ngoài Trung Quốc kích động tình hình hỗn loạn và ngầm phá hoại để chia rẽ đất nước Trung Quốc.

Quan chức này dẫn chứng trường hợp các phần tử đòi ly khai ở Tây Tạng. Ông cũng đơn cử trường hợp khu vực Tân Cương ở miền viễn tây, nơi những người Uighurs Hồi giáo đã chiến đấu chống lại sự cai trị của Trung Quốc.

Quan chức này thúc đẩy các lực lượng cảnh sát Trung Quốc tấn công mạnh vào các lực lượng thù địch trong và ngoài nước, các phần tử đòi ly khai người thiểu số, khủng bố và các thế lực tôn giáo quá khích.

Bài phát biểu của ông Dương đã được phổ biến sau khi nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng Lưu Hiểu Ba bị tuyên án 11 năm tù hôm thứ Sáu tuần trước vì bị cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG