Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Iran bắn chết 4 người biểu tình ở Tehran


<!-- IMAGE -->

Trang web của phe đối lập và những người được chứng kiến ở Iran cho hay cảnh sát đã bắn chết 4 nhà hoạt động đối lập tham gia vào các cuộc biểu tình rầm rộ ở Tehran.

Họ cho biết cảnh sát đã nổ súng vào hàng ngàn nhà cải cách cách tuần hành trên các đường phố ở thủ đô ngày hôm nay bất chấp những lời cảnh cáo của cảnh sát.

Hiện không thể kiểm chứng được thông tin về cái chết của những người biểu tình bởi chính phủ Iran cấm giới truyền thông quốc tế không được tường trình trực tiếp về các cuộc biểu tình.

Vụ bất ổn này là vụ việc nghiêm trọng nhất ở Tehran kể từ hồi tháng Sáu, khi phe đối lập cho hay lực lượng an ninh đã giết hại ít nhất 72 nhà hoạt động biểu tình phản đối việc tái đắc cử gây tranh cãi của Tổng thống bảo thủ Mahmoud Ahmadinejad.

Giới hữu trách thì cho biết 36 người bị thiệt mạng trong các cuộc biểu tình hồi tháng Sáu, trong đó có cả các dân quân ủng hộ chính phủ.

Trong các cuộc biểu tình hôm chủ nhật, những người được chứng kiến cho hay cảnh sát đã dùng hơi cay và dùi cui để giải tán những người biểu tình đang hô vang khẩu hiệu “đả đảo độc tài” – ám chỉ nhà lãnh đạo bảo thủ của Iran. Khói bao phủ trên khắp thành phố.

Trang web của phe đối lập cũng tường trình về các vụ đụng độ tương tự ở trung tâm các thành phố Isfahan và Najafabad của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG