Đường dẫn truy cập

Một mục sư Mỹ vượt biên giới vào Bắc Triều Tiên


<!-- IMAGE -->

Các nhân vật tranh đấu cho nhân quyền cho biết một mục sư người Mỹ gốc Triều Tiên đã vượt qua biên giới vào Bắc Triều Tiên hôm thứ 6 để hối thúc lãnh tụ Kim Jong Il sám hối.

Những nhân vật hoạt động hôm nay nói rằng ông Robert Park đã từ Trung Quốc tiến vào Bắc Triều Tiên ngày hôm qua mang theo một lá thư hối thúc nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên thả tù nhân chính trị, đóng cửa các trại tập trung và mở cửa biên giới cho các toán nhân viên cứu trợ đến hoạt động ở Bắc Triều Tiên.

Nam Triều Tiên và các chính phủ Tây phương nói rằng Bắc Triều Tiên có một mạng lưới các nhà tù chính trị, giam giữ hàng trăm ngàn người. Bình Nhưỡng phủ nhận tố giác vừa kể.

Một người đồng sự của Mục sư Park cho biết ông là một thành viên của một chiến dịch quốc tế có tên là "Tự do và Sự sống cho mọi người Bắc Triều Tiên."

Chính phủ Bắc Triều Tiên chưa bình luận gì về vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG