Đường dẫn truy cập

Philippines: nhiều người phải đón Giáng Sinh tại trung tâm sơ tán


Philippines: nhiều người phải đón Giáng Sinh tại trung tâm sơ tán
<!-- IMAGE -->

Khoảng 47.000 người ở Philippines đã phải đón Giáng Sinh ở các trung tâm sơ tán vì một ngọn núi lửa đang hoạt động đã đe dọa đến tính mạng và tài sản của họ.

Chính quyền địa phương đã phân phát lương thực và quà tặng cho những người đón Giáng Sinh tại những trung tâm sơ tán đông nghẹt người. Các binh sĩ đội mũ ông già Noel và hát các ca khúc dành tặng các em nhỏ.

Giáng Sinh là một kỳ nghỉ lễ quan trọng ở Philipppines, nơi có đa số dân là người Công giáo. Hôm tối thứ năm, các buổi thánh lễ đã được tổ chức tại nhiều trung tâm sơ tán, trong khi tàn tro giống như tuyết vẫn tiếp tục phủ kín khu vực gần núi lửa.

Các giới chức tiếp tục theo dõi chặt chẽ hoạt động của ngọn núi lửa với dự báo một đợt phun trào mạnh có thể sẽ xảy ra vào bất cứ lúc nào.

Ngọn núi Mayon nằm trên đảo Luzon là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Philippines. Ngọn núi này đã phun trào 50 lần kể từ khi dữ liệu về hoạt động của nó được ghi lại. Lần cuối cùng là vào năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG