Đường dẫn truy cập

Nga sẽ phát triển phi đạn hạt nhân mới


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Nga Dmitri Medvedev cho hay nước ông sẽ phát triển một thế hệ võ khí hạt nhân mới, dù Nga đang tiến tới một hiệp ước mới về cắt giaả võ khí chiến lược với Hoa Kỳ.

Lời phát biểu này được ông Medvedev đưa ra khi trả lời phỏng vấn 3 kênh truyền hình nhà nước tại Moscow hôm thứ tư.

Ông nói rằng kỹ thuật phi đạn mới sẽ được phát triển theo đúng với bất kỳ thỏa thuận mới nào về võ khí đạt được với Washington.

Hiệp ước Cắt giảm Võ khí Chiến lược 1991 giữa hai nước Nga-Mỹ đã hết hạn hồi đầu tháng này, và giới chức cao cấp của đôi bên cho hay họ kỳ vọng sẽ đạt được một hiệp ước mới vào đầu tháng giêng năm sau.

Tại một cuộc họp thượng đỉnh hồi tháng 7 ở Moscow, Tổng thống Nga và người đồng nhiệm Hoa Kỳ nhất trí theo đuổi một hiệp ước mới về võ khí hạt nhân.

Khi đó, các giới chức nói rằng một bản dự thảo hiệp ước sẽ bao gồm việc cắt giảm kho võ khí của mỗi bên từ mức hiện tại xuống mức khoảng 1,500 đến 1,675 đầu đạn hạt nhân “được triển khai để hoạt động” trong vòng 7 năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG