Đường dẫn truy cập

Chiến binh Taliban ở Pakistan di chuyển sang Afghanistan


<!-- IMAGE -->

Một chỉ huy hàng đầu của phe Taliban tại Pakistan nói rằng các chiến binh của phe này đang rời Pakistan để chuyển sang đối phó với việc tăng quân của Hoa Kỳ ở nước láng giềng Afghanistan.

Ông Waliur Rehman nói với hãng thông tấn AP rằng ông đã ra lệnh cho hàng ngàn chiến binh Taliban người Pakistan băng sang bên kia biên giới bởi vì phe Taliban ở Afghanistan đang cần sự hỗ trợ của họ vào giai đoạn này.

Bất chấp việc phải di chuyển lực lượng như vậy, ông Rehman nói rằng ông vẫn tiếp tục chống lại các lực lượng của Pakistan vốn đang cố đẩy phe Taliban ra khỏi cứ địa lâu đời của họ ở Nam Waziristan.

Một người phát ngôn quân đội Hoa Kỳ, ông Wayne Shanks, đã bác bỏ những phát biểu của ông Rehman.

Ông Shanks nói với hãng thông tấn AP rằng quân đội Hoa Kỳ không nhận thấy bất cứ tình hình bạo động nổi dậy gia tăng đáng kể nào ở khu vực biên giới.

Các giới chức quân đội Pakistan đã mở một cuộc hành quân trên bộ chống lại phe Taliban ở Nam Waziristan vào cuối tháng 10.

Các giới chức quân sự cho hay họ đã đạt được những tiến bộ đáng kể, chiếm được nhiều căn cứ quan trọng của phe Taliban.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tháng trước loan báo rằng Hoa Kỳ sẽ đưa thêm 30.000 binh sĩ đến Afghanistan để giúp đem lại sự ổn định cho nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG