Đường dẫn truy cập

Mexico City chấp thuận dự luật về hôn nhân đồng tính


Mexico City chấp thuận dự luật về hôn nhân đồng tính
<!-- IMAGE -->

Mexico City đã trở thành thành phố đầu tiên tại Châu Mỹ La Tinh hợp pháp hóa các cuộc hôn nhân cùng phái tính, mặc dầu có sự phản đối kịch liệt của những người bảo thủ và giáo hội Thiên Chúa Giáo La Mã có số tín đồ chiếm đại đa số tại Mexico.

Hội đồng thành phố với số nghị viên cánh tả chiếm đại đa số đã chấp thuận dự luật này với đa số 39 phiếu thuận trên 20 phiếu chống và 5 người không bỏ phiếu.

Hội đồng này thay đổi định nghĩa hôn nhân từ “sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ” thành sự kết hợp tự do giữa hai con người.

Dự luật mới này cho các cặp hôn nhân đồng tính được hưởng những quyền như nhận con nuôi, đăng ký vay nợ, và chia sẻ phúc lợi bảo hiểm.

Dự luật này thay thế cho đạo luật năm 2007 cho phép các trường hợp “kết hợp dân sự.”

Thị trưởng Mexico City, Marcelo Ebrard, thuộc cánh tả, sẽ ban hành ký dự luật này .

Cuộc biểu quyết tại Mexico City ngày hôm qua là một chương mới nhất trong một phong trào ngày càng phát triển tại Châu Mỹ La Tinh để chính thức công nhận các cặp hôn nhân đồng tính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG