Đường dẫn truy cập

Al-Qaida thề trả thù vụ không kích của Yemen


<!-- IMAGE -->

Những phần tử hiếu chiến al-Qaida thề trả thù cho vụ không kích của Yemen nhắm vào các trại huấn luyện của al-Qaida ở nước này hôm thứ Năm tuần trước.

Một thành viên al-Qaida đã tuyên hứa như thế trong bài diễn văn đọc trước hàng ngàn người bộ tộc Yemen tham dự lễ tưởng niệm những người thiệt mạng trong vụ không kích ở tỉnh Abyan.

Chính phủ Yemen cho biết các lực lượng của họ đã hạ sát khoảng 30 phần tử hiếu chiến và bắt giữ 17 người khác trong những vụ đột kích.

Một số cư dân địa phương cho hay những vụ không kích của Yemen giết chết hơn 40 người, phần lớn là thường dân.

Thành viên al-Qaida diễn thuyết hôm thứ Hai nói rằng nhóm khủng bố này không có vấn đề gì với các binh sĩ Yemen mà chỉ căm thù nước Mỹ và tay sai.

Sau cuộc mít-tinh, các giới chức địa phương nói rằng một vụ nổ đã xảy ra trong vùng, giết chết 3 người và gây thương tích cho vài người khác.

Tỉnh trưởng tỉnh Abyan nói rằng thủ phạm vụ này là al-Qaida và vụ nổ phát sinh từ số đạn dược mà nhóm này đã tồn trữ tại một trại huấn luyện bị không kích hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG