Đường dẫn truy cập

Các tổ chức nhân quyền: Quốc tế 'phản bội' dân Palestine 


<!-- IMAGE -->

Một nhóm các cơ quan nhân quyền nói rằng: cộng đồng quốc tế đã phản bội nhân dân Palestine trong dải Gaza vì không dành đủ nỗ lực để chấm dứt việc phong tỏa lãnh thổ này.

Việc Israel và Ai Cập phong tỏa dải Gaza đã dẫn tới tình trạng thiếu vật liệu xây dựng cần thiết cho công tác tái thiết sau cuộc chiến tranh giữa Israel và các phần tử tranh đấu điều hành lãnh thổ này.

16 tổ chức nhân quyền quốc tế đã đưa ra một tuyên bố ngày hôm nay kêu gọi các nước trong cộng đồng Châu Âu cùng nhau hành động để đòi Israel bãi bỏ lệnh phong tỏa này.

Các tổ chức vừa kể cũng tố cáo Israel là áp đặt biện pháp trừng phạt tập thể đối với nhân dân dải Gaza, và việc này vi phạm luật quốc tế.

Israel và Ai Cập đã đóng các cửa khẩu biên giới của họ với dải Gaza hồi năm 2007, khi phe Hamas nắm quyền kiểm soát lãnh thổ này.

Israel cho phép các phẩm vật cứu trợ nhân đạo được tới để tiếp tế cho 1 triệu 500 ngàn nhân dân dải Gaza nhưng đã hạn chế việc đưa tới lãnh thổ này những vật liệu xây dựng mà họ e ngại là có thể bị phe Hamas sử dụng vào mục đích quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG