Đường dẫn truy cập

Thượng viện tiến hành thêm cuộc biểu quyết về dự luật y tế


<!-- IMAGE -->

Thượng viện Mỹ sáng nay sẽ tiến hành thêm một cuộc biểu quyết về thủ tục đối với dự luật cải cách y tế.

Dự luật này đang tiến tới chỗ có thể được mang ra biểu quyết vào Ngày Trước Lễ Giáng Sinh, sau khi các lãnh tụ Dân chủ ở Thượng viện đánh bại kế hoạch cản trở của phe Cộng hòa.

Trong phiên họp sáng sớm hôm qua, tất cả 58 thượng nghị sĩ Dân chủ và 2 thượng nghị sĩ độc lập đã bỏ phiếu thuận để đủ số phiếu cần thiết nhằm chấm dứt cuộc tranh luận mà phe Cộng hòa đòi thực hiện.

Dự luật này sẽ đối mặt với một cuộc biểu quyết thủ tục vào ngày mai và cuộc biểu quyết chung cuộc dự kiến sẽ diễn ra vào thứ năm.

Tổng thống Barack Obama đã đặt kế hoạch cải cách y tế làm một trong các ưu tiên hàng đầu. Ông nói rằng cuộc biểu quyết hôm qua là một thắng lợi lớn của người nước Mỹ.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Mitch McConnel, lãnh tụ khối thiểu số Thượng viện, nói rằng dự luật này quá tốn kém và không giải quyết được các vấn đề của hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG