Đường dẫn truy cập

Afghanistan hạ sát phiến quân Taliban chiếm giữ tòa nhà ở Paktia


<!-- IMAGE -->

Giới hữu trách Afghanistan cho hay các lực lượng an ninh hạ sát 2 phần tử chủ chiến Taliban trang bị vũ khí nặng đã chiếm một tòa nhà tại thủ phủ của một tỉnh ở miền đông nước này.

Giới hữu trách nói rằng 2 phần tử chủ chiến hôm nay đã tấn công tòa nhà gần một trạm cảnh sát ở Gardez, thủ phủ tỉnh Paktia.

Các giới chức cho biết các lực lượng an ninh đã giết chết những kẻ tấn công trong một cuộc chạm súng kéo dài nhiều giờ. Có 3 thường dân và một cảnh sát viên bị thương trong vụ chạm súng này.

Giới hữu trách trước đó nói rằng các lực lượng an ninh đã hạ sát 3 phần tử chủ chiến, và có một số phần tử chủ chiến mặc áo đánh bom tự sát.

Một phó chỉ huy cảnh sát sau đó nói với hãng thông tấn AP rằng họ không phát hiện ra áo đánh bom tự sát nào. Phe Taliban tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công.

Trong một diễn biến khác, chính phủ Afghanistan nói rằng 16 phần tử chủ chiến bị hạ sát trong các cuộc hành quân hôm Chủ nhật tại các tỉnh Helmand, Kunduz, và Wardak.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG