Đường dẫn truy cập

ADB hỗ trợ dự án nước sạch, vệ sinh môi trường của VN


ADB hỗ trợ dự án nước sạch, vệ sinh môi trường của VN
<!-- IMAGE -->

Báo điện tử World.brunei.fm hôm thứ hai trích dẫn thông tin từ Ngân hàng Phát triển Á Châu (ADB) cho biết Quỹ Phát triển Châu Á của ngân hàng này vừa đồng ý dành cho Việt Nam khoản vay ưu đãi trị giá 45 triệu đô la, hỗ trợ dự án về nước sạch và vệ sinh môi trường cho 350 cư dân tại 6 tỉnh duyên hải miền Trung, bao gồm Bình Định, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, và Thanh Hóa.

Ngân khoản vừa kể sẽ được sử dụng cho công tác xây dựng hệ thống dẫn nước sạch, xây hoặc cải tiến nhà vệ sinh cho các hộ dân, trường học, cơ sở y tế cũng như chi cho các hoạt động nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh môi trường.

Báo chí trong nước cùng ngày cho hay khoản vay từ ADB trong thời hạn 32 năm chiếm 90% tổng chi phí trong dự án 50 triệu Mỹ kim.

Theo dự này, đến năm 2016, 90% các hộ dân trong khu vực sẽ có nguồn nước sạch và khoảng 65,000 gia đình sẽ có nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn.

Nguồn: ADB, World.brunei.fm

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG